CHƯƠNG TRÌNH “PHÁT TRIỂN TƯ DUY NGÔN NGỮ CHO TRẺ”

Phát triển ngôn ngữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của bậc học Mầm non. Thông qua việc phát triển ngôn ngữ, trẻ có thể diễn đạt trực tiếp suy nghĩ của mình và giao tiếp với những người xung quanh.

 

Để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, Hội đồng chuyên môn Trường mầm non Ngôi sao Hạnh Phúc đã biên soạn bộ sách “Bé vui học Tiếng Việt” gồm 4 quyển sách dành cho trẻ Mầm non từ 2 đến 5 tuổi. Bộ sách được thiết kế với mục tiêu giúp trẻ phát triển tri giác, trí nhớ, tư duy ngôn ngữ và các chức năng tâm lý khác; đồng thời giúp trẻ phát triển khả giao tiếp tốt để chuẩn bị bước vào bậc Tiểu học.

 

Toàn bộ chương trình và từng bài tập trong bộ sách được xây dựng trên cơ sở khoa học nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện. Bé được phát triển ngôn ngữ thông qua việc nhận biết các chữ cái, tập phát âm chuẩn, tập tô, tập đồ và tập viết các chữ cái Tiếng Việt.

 

Ngoài nội dung phong phú và đa dạng, hình thức trình bày đẹp mắt cũng chính là một trong những điểm mạnh của bộ sách. Nội dung các bài học được minh họa bằng các hình ảnh sinh động với nhiều màu sắc rực rỡ đủ sức thu hút và lôi cuốn các bé. Đối với bé, bộ sách giống như bộ trò chơi với những chữ cái và những hình ảnh nhiều màu sắc và đầy hấp dẫn.

 

Các nội dung của bộ sách “Bé vui học tiếng Việt’ sẽ được giáo viên trường Mầm non Ngôi Sao Hạnh Phúc – Happy Stars truyền tải thông qua các các phương pháp hiệu quả để giúp bé phát triển ngôn ngữ như sau:

 

– Phương pháp trực quan: phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua các hình thức cho trẻ được tiếp xúc với vật thật, cho trẻ quan sát các sự vật, hiện tượng; cho trẻ tham quan các khu vui chơi và công viên; xem phim, tranh ảnh và nghe băng đĩa.

 

– Phương pháp dùng lời: được sử dụng dưới nhiều hình thức như giáo viên đọc thơ, kể chuyện cho trẻ nghe, giáo viên cho trẻ đàm thoại, kể lại câu chuyện và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi…

 

– Phương pháp thực hành: giúp trẻ làm quen với tiếng Việt một cách tích cực nhất thông qua việc tổ chức cho trẻ sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *